Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế và sắp xếp vùng Tài vị theo phong thủy giúp tài lộc dồi dào

 Theo thuật phong thủy, khu vực Tài vị có thể mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhân. Người ta cũng thường quan niệm, ngoài nhà nhìn cửa, trong nhà xem Tài vị. các nhà tướng số nhìn tướng giả mạo để đoán lành dữ, người am hiểu thuật phong thủy lúc xem tướng cho nhà ở thường nhìn vùng Tài vị.

 
Xem thêm: Muốn mở cửa hàng giày dép, Cách trang trí shop thời trang nữ


nội thất nhà lô phố

 

Tài vị có vị trí quan trọng đặc thù trong nhà ở, biệt thự đương đại, cũng như đồ dùng trong nhà cửa tiệm, nhất là nhà ở, Tài vị được giả dụ quả tim của đồ dùng trong nhà phòng tiếp khách, nơi tiếp khách là trọng tâm của ngôi nhà. Tầm quan trọng của tài vị được coi là sự khép mở của cánh cửa căn số. Tài vị có tương tác đến sự thịnh suy của tổ ấm, vận mệnh, tà vận và khí số của cả tổ ấm, đều chịu tác động sâu dung nhan của Tài vị. Cần phải phân bố, bài trí và trang trí Tài vị thông minh theo thuật phong thủy, cần hết lòng bảo vệ Tài vị, hãy yêu quý và chăm lo cho Tài vị như yêu quý trái tim của chính mình.

Điều mà toàn bộ người quan tâm đó là: khu vực Tài vị nằm ở đâu trong ngôi nhà? Có nhiều ý kiến khác nhau về vùng Tài vị, tuy nhiên ý kiến được nhiều người chấp nhận đó là: “Tài vị xuất sắc nằm trên đường chéo kẻ từ cửa chính tới cuối phòng khách”. trường hợp cửa chính được sắp đặt lệch về phía trái của nhà ở thì Tài vị sẽ nằm trên cuối đường chéo kẻ từ cửa chính về góc bên phải nhà ở. nếu cửa chính mở về phía bên phải thì Tài vị sẽ nằm về góc trái nhà ở . ví như cửa chính mở ở giữa thì Tài vị sẽ nằm ở một trong hai góc cuối nơi tiếp khách phía trái hoặc phía phải tùy thuộc vào việc sắp xếp lối đi tới các phòng khác trong nhà, ví như lối đi ở bên trái phòng tiếp khách thì Tài vị nằm ở góc phải của phòng tiếp khách và trái lại giả dụ lối đi ở bên phải nơi tiếp khách thì tài vị nằm ở bên trái của phòng khách.
 

phòng ngủ đẹp nhà phố

 

Khi sắp xếp và bài trí Tài vị cần ỉ eo những điều cơ bản sau đây:

– Tài vị kỵ bị đè nặng: Phía trên Tài vị không nên có xà ngang, trường hợp có xà ngang đè lên Tài vị sẽ liên quan đến tài vận, sự nghiệp khó thành công, gia cảnh bất an. Cũng không được đặt các vật nặng lên vùng Tài vị như két sắt, tủ …

– Tài vị kỵ uế khí: uế khí là khí bị ô nhiễm, nó sẽ phá hủy tài khí. nguồn gốc của uế khí có thể do mùi hôi từ toilet, do khói bụi từ gian bếp nấu, hoặc các mùi thất thường, khó chịu phát sinh.

– Tài vị kỵ loạn khí: loạn khí là âm thanh ồn ào, bụi khói từ bên ngoài thâm nhập vào nhà, gây tổn hại cho cả gia đình.

– Tài vị nước hoặc tương đối nước: nước hoặc tương đối nước thuộc âm, âm khí sẽ làm tổn hại dương khí cũng như tài khí, xuất xứ nảy sinh âm khí do bể cá hoặc tủ lạnh đặt tại vị trí Tài vị.

– Tài vị kỵ không có chỗ dựa: Tài vị phải tựa vào tường, trên tường tại vị trí này không nên có cửa sổ, nếu sau tài vị để trống thì tài khí không tụ dẫn đến tài vận không thông.

– Tài vị kỵ ám khí: khu vực tài vị phải được phân chia nhiều ánh sáng, không được để khu vực Tài vị tối tăm, tài vị có nhiều ánh sáng thì tài vận mới hanh thông,Tài vị u ám tối tăm thì tài vận bế tắc, ảm đạm, sự nghiệp khó thành.

– Tài vị kỵ hướng thẳng ra ngoài: Tài vị không nên để hướng thẳng ra phía cửa chính, nên phân chia Tài vị xoay nghiêng về phía trái hoặc phía phải của phòng khách, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà phân chia cho logic. trường hợp để Tài vị hướng thẳng ra cửa chính vận may sẽ bị thất tán ra ngoài, gia tài sẽ tiêu tan.

– Tài vị nên sáng: Tài vị phải có ánh sáng mặt trời chiếu vào, trường hợp ánh sáng mặt trời không đủ thì cần trang hoàng thêm ánh sáng từ thiết bị điện, ngoại giả cần ăn nhập về độ sáng, tránh ánh sáng quá chói chang, nhiệt độ quá cao.

– Tài vị nên tọa: Trước tài vị nên bài trí và xếp đặt bàn ghế Salon, ghế Sofa, là nơi ngơi nghỉ của đa số thành viên trong gia đình, phòng khách, là nơi chủ – khách đàm đạo siêu tuyệt vời .

– Tài vị nghi cát: tài vị là nơi tài khí ngưng tụ, nên tại vùng tài vị nên sắp xếp và trang hoàng, những vật phẩm phong thủy để nâng cao tài khí như: Tượng Thần tài, tượng Tam đa( Phúc, Lộc, Thọ ).

– Tài vị nên trồng cây xanh: cây cảnh giàu nhựa sống, sinh khí kiên cường, nâng cao thêm vượng khí cho khu vực tài vị, cũng như vượng khí cho căn hộ. khi đặt cây kiểng cảnh ở vùng tài vị tốt nhất là trồng những loại cây có lá to dày, như cây Phát tài, cây Thiết mộc lan, cây Ngũ gia so bì, cây trúc nhật, riêng về cây Ngũ gia tị nạnh ngoài tác dụng như trên còn có tác dụng khử khí độc trong nhà, nhất là khói thuốc lá.

– Tài vị nên tương sinh: Tài vị có thể đổi thay theo tuổi của chủ nhà, trong dân gian từ xưa đã có câu:” Giáp Cấn, Ất KHôn, Bính Đinh Đoài; Mậu Kỷ tài thần tại Khảm vị; Canh Tân tại Ly; Nhâm Quý tại Nam phương”.( Giáp, Ất, bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý là thiên can của từng người, Cấn, Khôn, Đoài, Khảm, Ly, Nam, là chỉ phương hướng vị trí đặt Tài vị. Câu trên có tức thị hướng tài vị nên đặt theo những hướng tốt tương sinh cho chủ nhân theo thiên can của năm sinh như sau; sinh năm có Thiên can là Giáp đặt tài vị quay về hướng Cấn; năm Ất hướng Khôn; năm Bính, Đinh đặt hướng Đoài; năm Mậu, Kỷ đặt hướng Khảm; Canh,Tân đặt hướng Ly; Nhâm, Quý đặt hướng Nam.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nội thất shop thời trang nữ

icon Các tin tức khác
icon Năm 2017, khuynh hướng trang trí đồ trang trí trong nhà nào sẽ lên ngôi?
icon Tư vấn khắc phục lại căn hộ chung cư nhiều góc cạnh
icon Thiết kế đồ trang trí trong nhà đẹp lung linh cho diện tích phòng ngủ nhỏ
icon 5 quy tắc phối hợp sàn gỗ tối màu
icon 8 cách để ngôi nhà không có điều hòa vẫn mát rượi trong ngày hè oi ả
icon 5 cách sắp xếp đồ trang trí trong nhà căn hộ lý tưởng nhất
icon Tư vấn trang trí nhà đẹp với 100 triệu tiền nội thất trong nhà
icon Đưa những yếu tố tự nhiên vào trong thiết kế nội thất
icon Thiết kế nội thất thông minh cho nhà dài và hẹp
icon Bài trí đồ dùng trong nhà thông minh cho nhà rộng thêm ấm cúng
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM