Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế cửa chính nhà hợp phong thủy

 Cửa chính của nhà ở là nhóc giới vô cùng quan yếu trong cuộc sống tổ ấm, mở cửa là đối diện với thế giới bao la rộng lớn, đóng cửa là tự tạo thành một thể thống nhất bình yên thoải mái. Cửa chính vừa là bộ mặt của căn nhà, vừa là lá chắn bảo vệ sự tây riêng của các người sinh sống trong căn hộ đó.

Xem thêm: trang trí shop thời trang nữ, Thiết kế shop thời trang nữ

thiết kế văn phòng công ty


Theo thuật phong thủy, nhà ở có ba vị trí cốt yếu đó là: Cửa chính, phòng chủ và khu làm bếp. Từ đó có thể thấy rằng, cửa chính là nhân tố quan yếu hàng đầu của ngôi nhà. Đối với nhà ở cửa chính còn là con đường hấp thụ khí bên ngoài, cửa chính có phong thủy tốt, có thể cân bằng một cách hiệu quả khí ở bên trong và bên ngoài nhà, là bức bình phong vững chắc giúp gia đạo hưng vượng và gia tăng. bởi thế cửa chính của căn nhà được thiết kế như thế nào thực thụ là một tri thức kỳ diệu, tuyệt đối không được coi nhẹ.

Nếu trước nhà ở có minh đường ( khu vực gian thoáng rộng phía trước nhà) nên trổ cửa chính đúng hướng trước nhà.

Nếu trước nhà không có minh đường, nên trổ cửa phía bên trái (cửa Thanh Long) là tượng trưng tốt lành.

Không nên trổ cửa chính phía bên phải và hướng bắc của nhà ở , đó là các phương vị mà người xưa thường kiêng kỵ.

Những điều nên và không nên khi thiết kế cửa chính của nhà ở hiện đại:

Cửa chính đối diện trực tiếp với đường hoặc hành lang: hình trạng của vị trí này giống như lưỡi kiếm sắc nhọn xuyên qua tim. trường hợp chiều sâu của căn nhà ngắn hơn chiều dài của con đường hoặc hành lang thì ác hại nhất.Phương pháp hóa giải là bên trong cửa chính đặt một bức bình phong để trở ngại những tác hại do con đường hoặc hành lang gây ra.

Cửa chính đối diện trực diện với hướng đi xuống của cầu thang: Hướng cửa này dễ làm cho tài khí trong nhà trôi mất.Phương pháp hóa giải là đặt một bức bình phong đằng sau cửa chính. trường hợp có tường nằm đối diện với cầu thang là tốt, trong giả dụ này đặt cây cảnh cảnh có lá to gần cầu thang càng hút mắt tài lộc vào nhà, vừa tạo cảnh đẹp cho ngôi nhà.

Cửa chính đối diện với thang máy: Phạm vào cấm kỵ nặng trong phong thủy nhà ở, khí lành trong nhà sẽ bị thang máy hút tản đi nơi khác lúc đóng và mở thang máy. Cách hóa giải là đặt một tấm bình phong phiasau cửa chính để giảm bớt tác hại của dạng bố trí không thích hợp này.

phòng khách nhà phố đẹp

Ba điều nên thấy lúc mở cửa chính:

  1. Vào cửa thấy màu đỏ.Màu đỏ chính là màu may mắn, hỷ khí hừng hực tạo cảm giác ấm cúng, khiến sự phấn khởi, thân tâm thỏa mãn,từ đó đem đến sự tốt lành.
  2. Vào cửa thấy màu xanh.Màu xanh biểu trưng của nhựa sống mãnh liệt, tạo cảm giác dịu nhẹ, tâm trạng thư thái, vô tư , tinh thần tích cực, thể chất và tâm hồn tràn ngập sức sống.
  3. Vào cửa thấy tranh. Tranh ở đây chỉ các bức tranh ngộ nghĩnh hoặc các sản phẩm hội họa cao nhã, nhìn vui mắt và dễ chịu, tinh thần vui vẻ, tạo nhận biết thái bình, thân tâm tĩnh tại, mang đậm nét thi vị của đời sống.

Năm điều không nên thấy lúc mở cửa chính:

  1. Vào cửa không nên thấy xà ngang đè cửa. Xà ngang đè cửa tạo nhận biết bị áp chế, không khí nặng nằn nì khó chịu.
  2. Vào cửa không nên thấy kính thủy. kính soi sẽ phản ảnh mất các loại khí có ích như tài khí, vận khí. nếu không vì mục tiêu phòng hạn chế tà khí, không nên đặt gương soi đối diện với cửa chính.
  3. Vào cửa không nên thấy wc. Uế khí tức sát khí, thấy toilet tạo cảm thấy nhơ bẩn, vừa vào cửa đã quan sát nhà vệ sinh trước mặt ngừời ta sẽ thấy nhận biết không vui và xui xẻo.
  4. Vào cửa không nên thấy nơi nấu ăn. Người xưa đã từng quan niệm” vào cửa thấy nơi nấu nướng tiền tài hao hụt”.Hỏa khí trong phòng bếp xông vào người, ngăn chặn khí bên ngoài, làm cho tài khí và vận khí tốt không thể vào nhà.
  5. Vào cửa không nên thấy cửa sổ. Vừa vào nhà đã nhìn thấy cửa sổ trước mặt là nhìn thấy sự trống rỗng tạo đón nhận trống vắng, mặt khác khí lành từ cửa chính sẽ bay thẳng ra ngoài theo hướng cửa sổ, khí sẽ không tụ, kéo theo tài vận cũng không tụ, thúc đẩy không nhỏ đến sự nghiệp và tài vận của các ai sống tại ngôi nhà đó.
Có thể bạn quan tâm: Cách trang trí shop quần áo nam

icon Các tin tức khác
icon Năm 2017, khuynh hướng trang trí đồ trang trí trong nhà nào sẽ lên ngôi?
icon Tư vấn khắc phục lại căn hộ chung cư nhiều góc cạnh
icon Thiết kế đồ trang trí trong nhà đẹp lung linh cho diện tích phòng ngủ nhỏ
icon 5 quy tắc phối hợp sàn gỗ tối màu
icon 8 cách để ngôi nhà không có điều hòa vẫn mát rượi trong ngày hè oi ả
icon 5 cách sắp xếp đồ trang trí trong nhà căn hộ lý tưởng nhất
icon Tư vấn trang trí nhà đẹp với 100 triệu tiền nội thất trong nhà
icon Đưa những yếu tố tự nhiên vào trong thiết kế nội thất
icon Thiết kế nội thất thông minh cho nhà dài và hẹp
icon Bài trí đồ dùng trong nhà thông minh cho nhà rộng thêm ấm cúng
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM