Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Thế đất và hình dạng ngôi nhà sao cho hợp phong thủy

 Bài viết này với mục đích san sớt cho quý khách để người mua có thể suy tính và ứng dụng phong thủy từ lý thuyết đến thực tế trong nhà mình nhé. Trong bài viết này chúng tôi sẽ san sẻ nhiều kiểu thế đất để người mua có thể tự xem cho nhà mình đã ăn nhập chưa.

Thế đất phong thủy và hình dạng ngôi nhà

1. Thế đất nhà hình vuông

Đây là hình dáng cực kỳ cân đối và là biểu tượng của địa cầu mà trái đất thì có tính thâu tóm, nâng đỡ và cấp dưỡng vạn vật. thân thiện và phổ quát hơn với nó là các cao ốc hình chữ đất nước mặt trời mọc cũng được đánh giá tốt.

Xem thêm: Mẫu thiết kế shop thời trang,  Thiết kế nội thất shop thời trang nam

Thế đất và hình dạng ngôi nhà sao cho hợp phong thủy


2. ngôi nhà nên tương đồng với ngay bên

Vị trí căn hộ của chúng ta đặt trong bối cảnh môi trường sống và mức độ tương xứng của nó so với những ngôi nhà khác trong khu vực xung quanh có thể ảnh hưởng đến sự vô tư của chúng ta lúc sống ở đó. ví như căn hộ của bạn là một biệt thự tiện lợi nhưng lại nằm chơ vơ, biệt lập trên một con đường cạnh xóm nghèo gồm các căn nhà nhỏ liền nhau thì nó sẽ bị tách biệt ra khỏi cộng đồng ( ví dụ: Người sống trong đàn khỉ)

Giả dụ căn nhà bạn có mẫu mã quá dị biệt so với những căn nhà xung quanh thì cũng không thích hợp với môi trường kế bên.

Lúc cải tạo hay trang trí lại ngôi nhà của mình, chúng ta phải quan tâm đến ảnh hưởng của môi người xung quanh . nếu căn nhà của bạn ốp gạch men độc nhất trong dãy nhà gạch thì bạn đã tự cô lập mình và thay đổi tính chất của khí trong vùng.

Khi bạn thay đổi kiểu cửa sổ hoặc thay đổi đáng đề cập những yếu tố mẫu mã thì lại làm tổn hại sức khỏe của môi trường. Cửa ra vào, cột ống khói và hàng hiên đều đóng góp tính cách riêng và sự cân đối chung chẳng những cho chung cư của bạn mà còn cho toàn khu phố.

3. Thế đất nhà hình tam giác

Trong lý luận về Cửu tinh, chỉ sao Tam bích, gia chủ hay bị vạ miệng, phá tài, thất bại. Mặt người hình tam giác thời thiếu niên hay gặp hung. Phần góc nhọn của mảnh đất chỉ nên làm nhà xí, nhà thổ đồ hoặc đào giếng

Kỹ những căn nhà có góc nhọn, tam giác, hình thoi mà không vuông vắn.

Kỵ nhà có cống lộ thiên, cống ngoằn nghèo khí bất lưu. Cống thẳng đối với cửa chính tất bất tụ tài ( không thể tụ tiền) . Nhà có dòng chảy 2 bên là phú quý lâu bền.

4. Nhà có cửa hậu bất an

Nhà ở kỵ có cửa sau mà chỉ nên có cổng hậu (không nên làm 2 cửa chính 1 cửa trước và 1 cửa sau bằng nhau). Nhà kiểu này dễ thất thoát tài sản và nạn đào hoa. ( Nhà kiểu này thì trong nhà chồng hoặc vợ sẽ bồ bịch bịch… coi trọng nhé bà con)

5. Tường bao lòng vòng nhà quá sát

Tường xây bao bọc cách nhà không tới 0.5 mét là xấu. Tường bao gọc xây trước, nhà ở xây sau là xấu, tường bao quành nhà xây ít nhất cách nhà 1.2 mét. Tường chỉ nên cao bằng đầu người là vừa, không nên đặt dây thép gai hoặc cắm mảnh thủy tinh trên tường tạo cảm giác giống trại giam

6. Nhà trước tròn sau vuông

Nhà mà có dạng đắng trước tròn, đằng sau vuông là phú quý song toàn

7. Nhà có hình chữ T

  • Từ chính diện thấy nhà có hình chữ T thì không đượctốt
  • Thấy cột trụ chính cửa nhà cũng xấu (có cột ở giữa cửa nhà hay cổng)
  • Nhà ở hình chữ I thì xấu
  • Nhà kỵ có cầu thang ở giữa nhà ( kỵ cầu thang ở trung tâm của căn nhà nhé)

8. Nhà ở trơ trọi một mình

Nhà đứng trơ trọi giữa bãi đất gọi nhà là “cô phong độc ngạo”, gia chủ có tâm cảnh cô độc (ít giao tiếp nên biến thành như thế). Nhà bạn mở cửa quan sát tháp cũng gọi là “nhà cô phong độc ngạo” kiểu nhà này có thể gọi là nhà của nâng cao ni (phật tử). căn hộ này bị gió thổi thẳng con cháu buồn. Con cháu bất hiếu hoặc bỏ đi. giả dụ cửa sổ, cổng xem ra cao ốc cô độc thì cũng bị hung sát.

 

Thế đất và hình dạng ngôi nhà sao cho hợp phong thủy


9. Nhà có tầng hầm

Nhà có tầng hầm để xe ô tô, khí sẽ thẩm thấu xuống đất. Khí không tụ, tài không phát, đứa ở nhà có tầng ngầm, giả dụ là nhà tư nhân nên lấp đi. nếu ở chung cư thì bạn nên sắm nhà đất nền (vì nhà chung cư nào cũng có tầng hầm để xe).

10. Nhà trước thấp sau cao

Nhà trước thấp sau cao rất tốt cho chủ nhà, người xưa thường làm nhà dựa lưng vào núi, thế nhà trước tháp sau cao vừa thông thoáng vừa khô ráo. đề cập chung bạn nên nâng cả lô đất nhà mình cao lên so với đường đi.

11. Nhà cao tường thấp

Tường nhà không nên cao hơn tầng 1, tốt nhất nên vừa phải. hiện tại, những resort đều dùng rào sắt làm tường, như vậy độ thông khí siêu tốt. Trong phong thủy học thường tiêu dùng câu:” nhà cao tường thấp, an khang cường thịnh vượng”.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu thiết kế shop thời trang nữ

icon Các tin tức khác
icon Năm 2017, khuynh hướng trang trí đồ trang trí trong nhà nào sẽ lên ngôi?
icon Tư vấn khắc phục lại căn hộ chung cư nhiều góc cạnh
icon Thiết kế đồ trang trí trong nhà đẹp lung linh cho diện tích phòng ngủ nhỏ
icon 5 quy tắc phối hợp sàn gỗ tối màu
icon 8 cách để ngôi nhà không có điều hòa vẫn mát rượi trong ngày hè oi ả
icon 5 cách sắp xếp đồ trang trí trong nhà căn hộ lý tưởng nhất
icon Tư vấn trang trí nhà đẹp với 100 triệu tiền nội thất trong nhà
icon Đưa những yếu tố tự nhiên vào trong thiết kế nội thất
icon Thiết kế nội thất thông minh cho nhà dài và hẹp
icon Bài trí đồ dùng trong nhà thông minh cho nhà rộng thêm ấm cúng
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM