Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Tậu cây cho sân vườn

Sắp làm nhà xong, đến phần sắm cây cối cho sân thượng và sân trước nhà (đều bị xéo góc do đất không vuông) thì tôi gặp nhiều quan điểm tham mưu trái chiều nhau.
Người thì bảo nên trước cau sau chuối, người khác lại khuyên sắm cây theo hành hợp với tuổi của mình. Tôi hành hoả (sinh năm 1965) thì đời nào sắm cây có hoa lá màu đỏ chăng? xin tham mưu giúp vài nguyên tắc phối kết cây cối với nhà sao cho hợp phong thuỷ và tinh xảo, sửa chữa được góc xéo ở sân.

Xem thêm: Nội thất showroom thời trang, Thiết kế cửa hàng thời trang

Trả lời:

Một vài quan niệm “hợp với hành hoả nên trồng nhiều cây lá đỏ” hoặc “cần hành thổ nên chia sân cỏ thành nhiều ô vuông vức, xén bằng” là hiểu chưa hầu hết về hài hoà ngũ hành. tính chất của ngũ hành là sự liên quan, chuyển hoá tương hỗ giữa những thành phần trong tự nhiên, lúc quá lệch về một màu, một hình dáng hay một chủng loại nào thì đều gây nên tính thừa, lấn áp các hành khác và nảy sinh hệ quả xấu. vì thế cách phân bổ hài hoà ngũ hành là tậu một hành làm chủ đạo (hành bản mệnh), bổ sung thêm hành sinh chủ và hành chủ sinh, điểm nhấn hành chủ khắc tại các vị trí xấu, còn lại để tự nhiên và thiết kế theo chức năng, tinh tế. Cũng nên căn cứ vào bản chất của nơi phân bổ cây chứ không chỉ thuần nhân tố cá nhân, và có lúc khắc lại tốt hơn sinh. Cụ thể giả dụ nêu trên chủ căn hộ có sân trước xéo góc theo tính chất khu vực thuộc hoả, cần giảm góc nhọn bằng cách dùng hành khắc chế, thì cây cối sắp đặt tại góc xéo đó nên theo dạng mềm mại, lá tròn hoặc xén tỉa tán tròn, ít góc cạnh dưới nền, có thể xây bồn cây hay ốp đá hình trạng bo tròn, uốn lượn (thuộc kim và thuỷ, là hai hành tương khắc với hoả) để giảm bớt góc nhọn.

 

Tậu cây cho sân vườn


Đối với nhà phố, nên quan niệm khoảng sân vườn ít oi gắn bó với phần mở rộng của căn nhà, chứ đừng tách bạch nhà và sân rõ rệt quá. tức là trồng cây gì, phân bổ sỏi đá ra sao nên căn cứ sát theo diện tích phòng ốc và sinh hoạt bên cạnh sân để phối kết. ví như là sân trước, những bố trí sẽ phụ thuộc theo nhân tố mặt tiền nhà và việc giao du đối ngoại của phần minh đường (khoảng quang đãng phía trước). ví như là sân giữa hay giếng trời thì bề mặt sân vườn sẽ nối kết với khoảng không kế cận của trung cung (khu vực trọng điểm của ngôi nhà). Còn nếu là sân sau thì cần quan tâm nhiều đến nhân tố hỗ trợ cho hậu chẩm của chung cư cũng như góc xem từ những tầng trên trông xuống khoảng sân này. Từ đó có thể mua cây cụ thể như sau:

Sân trước: khi mặt tiền nhà thiên về yếu tố dương hay âm nhiều, tông màu của khoảng sân trước sẽ cần phải đồng bộ ngược lại. ví dụ nhà có màu sáng, tiêu dùng kính nhiều thì khoảng sân trước nên sắm các loại cây có màu sậm, cành vươn cao, tạo nhiều bóng đổ giảm bớt chói chang, tiêu dùng đá lát sân sậm màu hoặc trải sỏi để nâng cao tính âm. ngược lại, nhà kiểu cổ xưa, chi tiết nhiều rồi thì cây cần chọn dạng đơn thuần, có tính hỗ trợ, chào đón nhiều hơn là che chắn.

Sân thượng: thông thường sân thượng hay kế bên phòng thờ hoặc chỗ ngủ nghỉ lầu trên, là các khoảng không mang tính hoạt động nội bộ, cần tươi sáng và dương tính nhiều hơn. tránh tiêu dùng những màu tối, hạn chế trang hoàng rườm rà hoặc lạm dụng sỏi đá non bộ sẽ khiến không gian vươn lên là âm thịnh dương suy. những hướng vườn đón nắng và gió tốt (như hướng đông, đông nam hoặc nam thì màu cây cối và nguyên liệu có màu đậm, bề mặt nhám, có bổ sung mặt nước sẽ hòa đồng lại yếu tố dương phồn thịnh. Trong khi những hướng sân vườn nhận ánh sáng yếu hơn (như hướng bắc) hoặc bị nhà khác che khuất thì cần sử dụng những màu tươi sáng trên những bề mặt nhẵn để nâng cao dương lên.

 

Tậu cây cho sân vườn


Nên lưu ý: Vườn trong nhà ở khác với vườn trồng cây theo kiểu canh tác, vườn ươm hay vườn kiểng. tiêu dùng màu của gỗ và đá là những màu chủ đạo dễ dàng tạo nên một khoảng sân nhà dung hoà ngũ hành thông qua hành thổ làm nền móng. Trong khi đó, hành kim vốn khắc mộc xem ra có vẻ ít được thịnh hành trong màu sắc sắc của sân vườn, nhưng không có tức thị thiếu vắng. các mảng tường trắng, các bộ khung – giàn leo bằng kim loại, nhựa, hay bàn ghế sơn màu trắng sẽ bổ sung nhân tố kim cho một khu vườn quá rậm rạp, làm nhiều ánh sáng khoảng không nhiều bóng râm, và tạo nên những bề mặt bắt sáng tốt hơn là bề mặt sậm màu.

Bài viết liên quan: Cửa hàng thời trang đẹp

icon Các tin tức khác
icon Năm 2017, khuynh hướng trang trí đồ trang trí trong nhà nào sẽ lên ngôi?
icon Tư vấn khắc phục lại căn hộ chung cư nhiều góc cạnh
icon Thiết kế đồ trang trí trong nhà đẹp lung linh cho diện tích phòng ngủ nhỏ
icon 5 quy tắc phối hợp sàn gỗ tối màu
icon 8 cách để ngôi nhà không có điều hòa vẫn mát rượi trong ngày hè oi ả
icon 5 cách sắp xếp đồ trang trí trong nhà căn hộ lý tưởng nhất
icon Tư vấn trang trí nhà đẹp với 100 triệu tiền nội thất trong nhà
icon Đưa những yếu tố tự nhiên vào trong thiết kế nội thất
icon Thiết kế nội thất thông minh cho nhà dài và hẹp
icon Bài trí đồ dùng trong nhà thông minh cho nhà rộng thêm ấm cúng
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM