Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Những lưu ý khi chọn thế đất làm nhà hợp phong thủy

 Phong thủy cho rằng vùng đất con người chọn làm nơi trú ngụ thường có cảnh quan sông núi bao vòng vèo. Khí mạch của chúng cực kỳ quan yếu liên hệ khăng khít với họa phúc của con người trên đó. giả dụ chỉ có nội hình đúng phép mà ngoại cảnh không đẹp, thì cuôc đời cũng không hưởng đắc lợi. thực tại khu vực đất cảnh sắc đẹp tú lệ là vùng địa linh nhân kiệt sẽ rạo ra nhiều nhân tài cái thế.

Xem thêm: Nội thất shop thời trang nữ, Trang trí shop thời trang nam

thiết kế văn phòng nhỏ

Nhà ở cần ở vị trí mát mẻ, có dương khí mới tốt, khô khan thì không nên. Một ngoại hình đẹp tuyệt vời cho mảnh đất làm nhà là phải có núi cao ở hướng Đông (Thanh Long), có đồi thấp ở hướng Nam (Hồng phượng) và có cây to ở hướng Bắc (Hắc quy). Nhà ở được “nước” hướng vào là tốt, còn quay lưng lại là xấu. ngoài ra, phong thủy còn cho rằng ngôi nhà có đặc điểm mạnh phải có hình thể rành mạch rõ ràng theo tứ linh “Long, Quy, Hổ, Phượng” tượng trưng “long” là tốt nhất và cũng là ưu tiên bậc nhất.

Nếu địa hình bên ngoài căn hộ ở khu vực phía Đông – Tây dù không hoàn chỉnh (không đủ các nguyên tố thuận lợi) thì vẫn được coi là ăn nhập. Trong khi đó, nếu ở phía Bắc – Nam, không hội đủ các nhân tố thuận tiện thì không nên mua làm nhà ở. Phía Bắc nghiêng Đông mà không hoàn chỉnh cũng không tốt, phía Nam – Bắc dài, phía Đông – Tây hẹp thì tốt nhưng phía Đông, Phía Tây dài, Phía Nam, Bắc hẹp thì sẽ không tốt.

Nhà ở bốn phía nước chảy, đường sa giao nhau thì không tốt. Nhà ở mà trước cửa không có ao hồ thì nên làm thêm ao hồ hình bán nguyệt. Thế nhưng, nhà ở cực kỳ kỵ ví như có hai hay nhiều ao hồ, cây lớn trước cửa nhà cũng không tốt, không chỉ chướng ngại ánh sáng lọt vào mà còn cản trở âm khí thoát đi. khi làm nhà cũng nên giảm thiểu cửa chính nhìn thẳng vào góc nhà khác, cũng nên tránh cửa chính nhìn đối diện lối vào.

Trong phong thủy cho rằng ” sức sống đi theo đường cong, sát khi đi theo đường thẳng” nên nhà ở cạnh đình chùa, miếu, đền… đều không tốt vì ” góc ao, đao đình”. đặc trưng cần hạn chế những khía cạnh của đình chùa, của các nhà lân cận, hay góc ngọn của ao hồ.

Ngoại cảnh có tương tác trực tiếp đến căn nhà cũng như thành viên cư ngụ trong đó theo nguyên lý của thuật phong thủy. Nó có liên quan cực kỳ rõ đến môi trường thời tiết, hiện tượng mưa gió, sấm sét… của thiên nhiên. Qua đó, chúng ta có thể quân bình theo luật tự nhiên nhằm giảm thiểu các rủi ro giúp chung cư của bạn hòa đồng với tự nhiên mà không mất đi tính hiện đại.

Khu thành thị Thủ Thiêm được coi là một trong các cuộc đất rất đẹp và được quy hoạch lắp đặt thành tỉnh thành. Sau này đây sẽ là trung tâm kinh tế của Tp. Hồ Chí Minh

Dưới đây là một đôi quan tâm khi quý khách tậu nhà cần để ý đến ngoại cảnh sẽ có tác động không lớn thì nhỏ tới nhà bạn.

1. Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính.

Theo phong thủy học thì đường cái là “thủy”, tuy nói thủy là “tài” (tiền) nhưng ví như ào ào từ đường dốc chảy vào cửa chỉnh tất vươn lên là họa. Để hóa giải, phía bên ngoài ta cần lắp đặt những bậc thang, như vậy có thể hóa giải thế nước chảy mạnh vào cửa nhưng cần lưu tâm đến những bậc lẻ (1,3,5…)

2. Nhà có đường cái bao bọc lấy nhà

Nhà mà có đường cái bao quanh co được gọi là “đại ngọc bao trạch” thì đại quý. chẳng hạn như nhà tại ngã tư đường, trong trường hợp nhà tại ngã tư còn cần phải xem thêm một vài yếu tố nữa chẳng hề nhà nào tại ngã tư cũng đẹp nhé người dùng.

3. Đường viên vào lưng, bị người ám hại

Sau lưng nhà có con đường xiên thẳng vào nhà hoặc xiên chéo qua nhà như thanh kiếm chĩa vào nhà, thật là bất lợi. không những chủ căn hộ bị nạn đao kiếm bệnh tật mà con cháu lưu tán.

4. Nhà nằm ở giữa hai lưỡi kéo giao nhau

Nhà ở ngã tư đường mà kẹt vào hai lưỡi kéo (tức là nhà có hai đường giao nhau hoặc hai nhánh sông giao nhau qua nhà đó) thì chủ căn nhà hoặc người thân dễ đột tử hay hao tốn tiền của. rưa rứa phía trước nhà có đường chữ S làm ăn rắc rối

Các bạn chú nhà nếu nhà nằm 2 vị trí 2 bên kia thì lại không có thắc mắc gì nhé, thậm chí 2 vị trí còn lại còn được coi là vị trí đẹp.

5. Nhà ở trực xung, tai họa liên miên

Mặt tiền ngôi nhà đại kỵ đường cái chiếu thẳng vào nhà, đường càng dài, hung họa càng to. xe cộ đi lại càng nhiều hung họa càng lắm gọi là “lộ xung”, “tiện sát”. Ai ở vào chỗ đó thường bị tai nạn xe cộ, bị thương hoặc những bệnh phải mổ xẻ… bởi vậy, có nhà phong thủy gọi nhà loại này là “nhà mồm hổ”. nếu nhà đối diện mở cửa sổ bát giác gọi là “bạch bổ mở mồm” chủ căn nhà bất lợi về tiền của.

Hóa giải: Nên đặt một vài kỳ lân hoặc một đôi tì hưu đối với mồm hổ, hoặc tiêu dùng chiếc gương lồi để chống lại sát khí, giảm bớt hung sát.

Với thế nhà trực xung các bạn có thể xem tại ảnh mục 5 cũng là một thí dụ điển hình. nếu đường đi thẳng vào nhà là đường cao tốc thì càng hiểm nguy bởi sẽ có nhiều công cụ chạy với tốc độ cao dễ đâm thẳng vào nhà. ví như ở nhà này luôn có tâm cảnh bất an không lặng tâm. Có đông đảo bài báo đề cập về tai nạn đã xảy ra với nhà ở ngay cạnh ven đường cao tốc cái này người mua có thể tự trải nghiệm thì có thể hiểu.

Với minh họa trên nhà ở cũng có đường đâm thẳng vào nhà nhưng lại cách nhau 1 con sông lớn thì không được coi là nhà bị trực xung các bạn nhé.

6. Bạch Hổ hiến mi.

Nếu đường bên trái nhà (Thanh Long) là đường cụt, còn đường bên phải nhà (bạch hổ) dài hơn gọi là thành long ngắn, bạch hổ dài thế đất này gọi là “bạch hổ hiến mi” (Bạch hổ gợi tình) hoặc (bạch hổ hiến hoa)

Bạch hổ đại biểu cho phụ nữ, cư trú ở đây Nam chủ căn nhà trường phái yếu đuối dần (nữ tính hóa)

7. Đường chữ V đâm thẳng vào nhà là “nhà dâm tà”

Đường chữ V chọc đầu nhọn vào nhà gọi là “nhà dâm tà” đây là một trong các loại nhà hung sát, gây nạn dâm ô, gian tà vợ chồng ngoại tình con cái bơ vơ.

Kỵ trước của có đường đi hình chữ điền hoặc hình tàm giác đều không tốt.

8. Nhà kỵ sát lòng lề đường

Nhà sát bên lòng đường vỉa hè quá nhỏ gọi là bị cưa chân. Đây là một trong các loại nhà hung sát, ở lâu nhà này hay xảy ra tai nạn liên lạc gẫy chân, buôn bán thua lỗ dễ vỡ nợ.

Cái này thì dễ hiểu thôi, người mua chỉ cần để ý một tí sẽ thấy những doanh nghiệp kinh doanh có đông khách thường có vỉa hè vô cùng thông thoáng có chỗ để xe máy, để ô tô tha hồ. các bạn sẽ thích vào những quán như thế hơn là vào các quán kinh doanh mà không có vỉa hè hay chỗ để xe đúng không.

9. Nhà đối diện khe hẻm.

Trường hợp mặt nhà làm đối diện với con hẻm nằm giữa hai nhà lầu cao thì chủ căn nhà sẽ thoát tài, không bình lặng

10. Trước nhà có cây lớn

Cây to phía trước trường hợp ở phía Thanh Long (bên trái) thì tốt, cây ở bên phải phía Bạch Hổ là xấu. Cây ở trước mặt giống như cột điện cũng tạo ra hung sát, ảnh hưởng tới năng lượng của người trong nhà. ví như này áp dụng cho nhà phố có ít diện tích còn với các nhà ở quê có khoảng trống rộng thì không có vấn đề gì. nếu cây ở quá gần và nằm chính giữa cửa nhà thì nên chặt bỏ.

  • Quanh đó nhà ở có nhiều cây cổ thụ thì âm khí trở nên nặng nài, gọi là “nhà âm sát khí”, người ở nhà này khó bình im, luôn có tai họa, bệnh tật đặc trưng là cây khô héo.
  • Trước cửa có cây to, không tốt nhưng ví như chếch về hướng Tây Bắc có cây to thì tốt, hơn nữa thế đất phía Tây Bắc tương đối cao thì đó là địa hình xuất sắc
  • Trước nhà không nên trồng cây dâu, cây dương liễu hay một cây độc thụ, trước nhà không nên trồng hai cây song đôi trong sân không được có cây to
nhà phố hiện đại

11. Nhà ở cạnh đồn công an, viện kiểm sát, tòa án

Theo phong thủy mảnh đất có các cơ quan này là đất thuần cương chí dương (chỉ có dương, không có âm), thuần dương hay thuần âm đều không tốt.

Nhà bên cạnh vũ trường, hộp đêm, quán rượu, những nơi này khí âm hung sát bất lợi sức khỏe

12. Trước nhà kỵ có đống đá lớn

Trước nhà có cây to hay đống đá lớn dễ cảm mạo và đem tai họa đến, cây cối bên ngoài có thúc đẩy đến nhà cửa thí dụ cây khô biểu thị phong thủy có vấn đề. Cây bên trái vị trí thành long càng lớn càng tốt. Nhưng cây ở giữa lớn to là phong thủy xấu, cây bên phải cần cửa ngắn hoặc vẽ 9 vòng sơn đỏ để hóa giải hung sats. Cành cây chĩa vào cửa sổ cũng xấu, người thân trong nhà dễ bị đau mắt.

13. Cầu vượt quanh quéo nhà, trái phải cát hung

Cạnh nhà có cầu vượt cho khách bộ hành qua đường hoặc đường cao tốc trên không, trường hợp ở trên trái nhà thì cát, bên phải nhà thì hung. Bên trái là phương vị Thanh long, nếu là cầu thì chẳng khác nào rồng bay, đại lợi. ví như cầu ở bên phải là phương Bạch Hổ, bạch hổ nhô đầu, vườn mình thật bất lợi. Cầu ở trước và phía sau nhà đều là hung.

14. Đường tàu điện ngầm dưới nhà, vận khí bất lợi

Trong tỉnh thành đương đại, ở độ sâu 50m có thể có đường xe điện ngầm chạy qua, nhà nằm trên đường xe điện ngầm không những nền nhà luôn bị chấn động mà còn khiến đứa ở trong nhà có tâm trạng bất an. Phong thủy học gọi là “xuyên tâm sát móng nhà”. trường hợp là nhà cao tầng, tầng trang bị 6 trở lên không bị “Xuyên tâm sát”. Nên đặt la bàn, tháp gạch ở 4 góc nhà để hóa giải, có nhà xây tháp bốn góc để trấn trạch.

15. Nhà ở ngã tư, tâm trạng bất an

Có nhiều người cho rằng nhà ở ngã tư, giao thông thuận tiện buôn bán phát tài, theo phong thủy học chỉ có những người bát tự hợp ở nhà ngã tư thì không bị tương tác, marketing mới biến thành giàu có. bởi thế với đại hầu hết ở ngã tư đường, lợi bất cập hại, dễ mắc bệnh hoang tưởng.

Thực ra lý thuyết thìa là thế nhưng với các đô thị to nhà ở ngã tư đường lớn không ở và cho thuê thôi cũng đủ giàu rồi. Lý thuyết và thực tại là 2 điều dị biệt tương đối to.

16. Nguyệt hoa trì đường, đại cát đại lợi

Hồ nước, dòng sông thuộc “âm khí” vòng vo nhà “dương khí” có thể nâng cao thêm vẻ đẹp và làm chủ nhân hưng vượng. Nhưng ví như hồ nước đặt không đúng chỗ có thể gây đào hoa sát ” người thân trong nhà đào hoa”

Hồ, ao, đàm bên nhà nếu có hình hoa, bán nguyệt đại cát đại lợi. Hình hoa ở đây chỉ hình hoa sen, huê hồng, dinh thự quan lại thời xưa đều xây hồ bán nguyệt trước nhà. Nhà có ao hồ rộng trước nhà từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm siêu mát mẻ, hồ nước hình bán nguyệt có ngụ ý thủy bao bọc

Ao hồ trước nhà hình vuông, thịnh may mắn, hồ hình nồi up phú quý vô lường. Nhà to hồ nhỏ, nam cô nữ yểu, nhà nhỏ hồ lớn là tán tài

17. Hai bên sông dài, như ý cát tường

Hai bên nhà là hai dòng sông, con cháu phúc lộc nhiều, dòng sông phải có thế bao bọc, không thốc vào lung nhà. giả dụ dòng nước chảy bên trái gọi là Thủy là đúng cách. Khí là mẹ của Thủy, thủy giới hạn khí cũng ngừng theo. Được thủy bao bọc thì đất ấm phúc lộc to.

18. Đèn chiếu vào nhà, bất lợi năng lượng

Cửa hoặc cửa sổ bị đèn đường chiếu vào nhà, khiến gia chủ có tâm trạng bất an, giả dụ đèn đường chiếu vào cửa nhà gọi là “nhật dạ hung quang”. gia chủ mạng kim đại kỵ, mệnh thủy cũng kỵ. do đó cần đổi cổng hạn chế đèn đường chiếu vào nhà hoặc đặt chiếc gương lồi hóa giải.

19. Phía đông nhà có núi cao sạt lở

Mé đông đồi núi gò đất đá lung tung, núi non dị hình cô quả bần cùng, tổ ấm lục đục, tài vận vô cùng xấu. Phía đông nhà nên là dòng sông hoặc đường thì tốt.

Công ty gần trước nhà gọi là “quan lan” che chắn gió, giữ địa khí ở lại, giả dụ không có văn phòng hoặc chỉ có một đôi nhà thưa thớt thì không tốt, gia chủ không có chí hướng tìm mọi cách.

20. Nhà bị khía cạnh xung chiếu

Bên ngoài nhà có vật nhan sắc nhọn, dung nhan nên tránh (hình hỏa) hạn chế góc tường, góc đình, ngã ba ngã tư đường chiếu thẳng vào nhà đều gây hung sát. Nhà bị xung chiếu thường có tai nạn ngạc nhiên.

Nhà ở kỵ cầu đường, vật hình dáng có hình dao kéo chiếu vào nhà. trường hợp ở nhà như vậy hay bị tai họa ngạc nhiên nên treo kính soi bát quái gương lồi hóa giải. gương soi lồi có tác dụng phản ánh hóa giải hung sát.

Nhìn chung trên đây chỉ là một vài tập trung nhỏ để giúp khách hàng lúc chọn nhà có thể nhìn phong cảnh tác động tới thế đất và ảnh hưởng tới nhà. ví như nhà bạn đã ở rồi thì có thể nhìn và hóa giải hạn chế hung sát cho tổ ấm mang lại cuôc đời đầy đủ ấm no.

Bạn có biết: Thiết kế nội thất shop thời trang nam

icon Các tin tức khác
icon Năm 2017, khuynh hướng trang trí đồ trang trí trong nhà nào sẽ lên ngôi?
icon Tư vấn khắc phục lại căn hộ chung cư nhiều góc cạnh
icon Thiết kế đồ trang trí trong nhà đẹp lung linh cho diện tích phòng ngủ nhỏ
icon 5 quy tắc phối hợp sàn gỗ tối màu
icon 8 cách để ngôi nhà không có điều hòa vẫn mát rượi trong ngày hè oi ả
icon 5 cách sắp xếp đồ trang trí trong nhà căn hộ lý tưởng nhất
icon Tư vấn trang trí nhà đẹp với 100 triệu tiền nội thất trong nhà
icon Đưa những yếu tố tự nhiên vào trong thiết kế nội thất
icon Thiết kế nội thất thông minh cho nhà dài và hẹp
icon Bài trí đồ dùng trong nhà thông minh cho nhà rộng thêm ấm cúng
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM