Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Nên thiết kế mái nhà theo kiểu nào?

Mái nhà là một phần quan trọng bởi nó tương tác đến mỹ thuật và đầy đủ kết cấu của chung cư. Có nhiều dạng mái nhà như: mái ngói, mái bằng, mái tole. vấn đề sắp đặt mái nhà không chỉ dựa vào nhất thiết thẩm mỹ mà còn phải ăn nhập với điều kiện từng khu vực. Dưới đây là 3 cách phân bố mái nhà mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Shop quần áo đẹp, Cách trang trí shop quần áo nhỏ

Mái ngói

Sử dụng mái ngói sẽ mang đến vẻ đẹp lộng lẫy và lôi cuốn cho căn nhà của bạn. ngày nay, vấn đề lợp mái ngói bằng hệ thống vi kèo gỗ, xà gỗ đã giúp việc lắp đặt biến thành dễ dàng hơn.
 
Kinh nghiệm cho thấy, để tránh tình trạng thấm dột, sau lúc lợp mái xong, bạn nên tránh vận động trên mái để không làm biểu hiện vết nứt làm nước mưa chảy qua kẽ nứt gây thấm dột. bên cạnh đó, thay vì lợp theo cách truyền thống, bạn nên sử dụng ngói lợp dán bê tông vừa trang trí tốt vừa chống dột siêu hiệu quả.

 
Nên thiết kế mái nhà theo kiểu nào?

 

Mái Tole
 

Đây là cách giải quyết lợp mái giúp hà tằn hà tiện phí tổn và thời kì nhất. Mái tole cũng đảm bảo về mặt sắc sảo, với vẻ ngoài giống như mái ngói khoảng 90% nhưng so về chất lượng thì không bằng các loại ngói thật.

Khả năng chống nóng của mái tole ở mức vừa phải. bây giờ, trên thị trường có nhiều loại mái tole khác nhau chuyên dụng cho cho nhiều dạng công trình. Trong khi xây dựng, bạn có thể sơn phủ một lớp sơn cách nhiệt trên bề mặt để chống nóng hiệu quả.

Mái tole cũng có trọng lượng tương đối nhẹ với nhiều dạng như: sóng tròn, sóng vuông, tole giả ngói cho bạn chọn lựa. bên cạnh đó, mái tole cũng có các điểm yếu như: gây tiếng ồn khi trời mưa hoặc có một lực tương tác, mái tole thu nhận nhiệt nên nhiệt độ tầng mái tăng cao. thông dụng, mái tole được dùng phổ biến để lợp mái cho nhà xưởng, nhà kho…

 

Nên thiết kế mái nhà theo kiểu nào?


Mái bê tông

Lợp nhà mái bằng là xu hướng của phong cách mẫu mã đương đại ngày nay để đem đến vẻ đẹp tinh xảo cao, giúp chống nắng, chống dột cho căn hộ. tránh của lợp nhà mái bằng là do lớp bê tông, lớp hồ dầu quét chống thấm nước, lớp gạch lót bên trên nên không đủ tỏa nhiệt và cách nhiệt. ngoài ra, mái bằng không bị dột nhưng sẽ bị thấm nước và tạo thành những vệt ố màu dưới mái nhà.

Để khắc phục, bạn có thể trồng dây leo, rải sỏi trên mái hay sàn bê tông chính được đổ âm sàn và bên trên là lớp xốp dày 12cm, trên lớp xốp là lớp bê tông lưới thép mỏng, toàn bộ được chống thấm nước và lót gạch sàn trên cộng.

Trên đây là 3 loại mái nhà được sử dụng phổ biến nhất hiện tại. Bạn nên cân nhắc mục đích và hạng mục dùng để lựa chọn loại mái lợp phù hợp nhất.

Bài viết liên quan: Thiết kế shop thời trang nhỏ xinh
icon Các tin tức khác
icon Năm 2017, khuynh hướng trang trí đồ trang trí trong nhà nào sẽ lên ngôi?
icon Tư vấn khắc phục lại căn hộ chung cư nhiều góc cạnh
icon Thiết kế đồ trang trí trong nhà đẹp lung linh cho diện tích phòng ngủ nhỏ
icon 5 quy tắc phối hợp sàn gỗ tối màu
icon 8 cách để ngôi nhà không có điều hòa vẫn mát rượi trong ngày hè oi ả
icon 5 cách sắp xếp đồ trang trí trong nhà căn hộ lý tưởng nhất
icon Tư vấn trang trí nhà đẹp với 100 triệu tiền nội thất trong nhà
icon Đưa những yếu tố tự nhiên vào trong thiết kế nội thất
icon Thiết kế nội thất thông minh cho nhà dài và hẹp
icon Bài trí đồ dùng trong nhà thông minh cho nhà rộng thêm ấm cúng
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM