Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

8 cách để ngôi nhà không có điều hòa vẫn mát rượi trong ngày hè oi ả

Để thổi bay nắng nóng trong những ngày hè, bạn có thể tiêu dùng các cách hiệu quả từ các trang bị giản dị nhất như rèm cửa, sử dụng cửa sổ, đặt cây cảnh trong nhà hay đặt đá trước quạt,...

Xem thêm: Thiết kế cửa hàng thời trang nhỏ, Thiết kế thi công cửa hàng quần áo 

Sử dụng rèm cửa

Để khoảng không được mát mẻ, nhiều gia đình dùng rèm sáo gỗ. đặc biệt và quy định vận động của rèm cửa sáo gỗ là những bản lá xếp chồng lên nhau, tạo ra khe hở để không gian thêm thoáng đạt, dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, vấn đề dùng rèm cửa 2 lớp là biện pháp sáng dạ để giảm nhiệt trong chung cư của bạn.

 
8 cách để ngôi nhà không có điều hòa vẫn mát rượi trong ngày hè oi ả


Đặt đá lạnh trước quạt

Gió sẽ lấy tương đối lạnh từ bề mặt đá khi đá tan, tạo một làn sương lạnh. Nhờ đó, bạn sẽ có nhận thấy mát mẻ như ngồi trong căn phòng có điều hòa.
 

8 cách để ngôi nhà không có điều hòa vẫn mát rượi trong ngày hè oi ả


Đặt chậu cây xanh trong nhà


Một trong những cách hữu hiệu để giảm nhiệt độ trong nhà là đặt thêm những cây xanh hoặc thiết kế một giàn cây dây leo ngoài ban công. chậu cây xanh còn giúp ngăn bụi, lọc không khí, tạo nhận thấy dễ chịu trong các ngày hè oi bức.
 

Bên cạnh đó, những bóng mát và mái hiên ngoài cửa sổ còn là cách hiệu quả để hạ nhiệt nhà cửa. đặc biệt khi chúng được trồng ở phía Tây và phía Đông.

 

8 cách để ngôi nhà không có điều hòa vẫn mát rượi trong ngày hè oi ả

 

Gắn hệ thống chống nóng

Gắn tấm phim chống nóng trên cửa sổ đối diện với ánh nắng mặt trời sẽ giúp căn nhà mát hơn và giảm độ chói cùng tia cực tím. Hơn nữa, những tấm phim chống nóng sẽ giảm lượng ánh nắng mặt trời chiếu vào nhà. do đó, vào từ tháng 11 đến tháng 1 hằng năm, giả dụ dùng tấm phim chống nóng, bạn sẽ phải tiêu dùng thêm ánh sáng từ đèn khí.
 

Tắt bớt các vật dụng điện

Các vật dụng điện tử trong nhà cũng tạo nên một lượng nhiệt cố định. vì thế, bạn hãy tắt tivi và các vật dụng khác khi không sử dụng để giảm tối đa lượng nhiệt trong những ngày hè.
 

Sử dụng chất vải cho nội thất trong ngôi nhà

Bạn có thể tậu các tấm vải satin, lụa hoặc polyester trải bàn để làm mát nhà. bên cạnh đó, ga trải giường với gam màu nhẹ nhàng cũng sẽ tạo cảm thấy dễ chịu, mát mẻ hơn.

 

8 cách để ngôi nhà không có điều hòa vẫn mát rượi trong ngày hè oi ả

 

Mở cửa sổ

Bạn nên dùng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ bên trong và bên ngoài nhà. lúc trời mát hơn, bạn hãy mở cửa sổ và cửa ra vào để thoáng mát. trường hợp cửa sổ rộng, bạn hãy dùng để khí nóng trong nhà thể thoát ra ngoài.
 

Bao lưới vòng vèo nhà

Dùng màn che, lưới loanh quanh nhà là cách giúp giảm sự vững mạnh nhiệt độ. Bạn nên bố trí đồ đoàn để chúng không cản trở luồng không khí trong nhà. đồ dùng trong nhà được xếp đặt khoa học cũng giúp khu vực thoáng đãng và thông thoáng hơn.

Bài viết liên quan: Thiết kế phòng khách 10m2

icon Các tin tức khác
icon Năm 2017, khuynh hướng trang trí đồ trang trí trong nhà nào sẽ lên ngôi?
icon Tư vấn khắc phục lại căn hộ chung cư nhiều góc cạnh
icon Thiết kế đồ trang trí trong nhà đẹp lung linh cho diện tích phòng ngủ nhỏ
icon 5 quy tắc phối hợp sàn gỗ tối màu
icon 5 cách sắp xếp đồ trang trí trong nhà căn hộ lý tưởng nhất
icon Tư vấn trang trí nhà đẹp với 100 triệu tiền nội thất trong nhà
icon Đưa những yếu tố tự nhiên vào trong thiết kế nội thất
icon Thiết kế nội thất thông minh cho nhà dài và hẹp
icon Bài trí đồ dùng trong nhà thông minh cho nhà rộng thêm ấm cúng
icon Tậu cây cho sân vườn
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM